May 15, 2019 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Will Rogers Memorial Museum

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Will Rogers Memorial Museum

บางสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นบนโลกนี้มันก็มาจากความน่าสนใจในตัวบุคคลใด บุคคลหนึ่งซึ่งถูกนำมาสร้างให้กลายเป็นแหล่งดึงดูดใจของบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้คือ Will Rogers Memorial Museum หากใครผ่านมายังรัฐโอกลาโฮมาแล้วยังคิดไม่ออกว่าจะแวะเวียนมาเที่ยวที่ไหนดี Will Rogers Memorial Museum ถือว่าเป็นสถานที่น่าสนใจมากรับรองได้ว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนประทับใจไปกับความสวยงาม และความแปลกใหม่แน่นอน

Will Rogers Memorial Museum สถานที่เที่ยวแสนสวยงาม

Will Rogers Memorial Museum เป็นพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 1,770 ตร.ม. ตั้งอยู่ในเมืองแคลร์มอร์ รัฐโอกลาโฮมา สหรัฐฯ นี่คือสถานที่เพื่อรำลึกถึงนักแสดงสายตลกอย่าง วิลล์ โรเจอร์ส ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขาเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นสิ่งประดิษฐ์, ของที่ระลึก, รูปถ่าย และต้นฉบับต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตของ วิลล์ โรเจอร์ส สารคดี สุนทรพจน์ ภาพยนตร์ที่เคยนำแสดงโดยเจ้าตัว หลุมฝังศพของโรเจอร์สตั้งอยู่บนพื้นที่ 20 เอเคอร์ โดยมุมมองของหลุมฝังศพนี้สามารถชมทัศนียภาพของเมืองแคลร์มอร์ และมหาวิทยาลัยโรเจอร์ส สเตท ได้เลย เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2016 Will Rogers Memorial Museum ได้ถูกจัดการโดย Will Rogers Memorial Commission ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐเป็นวันเดียวกับที่ผู้ว่าการรัฐโอกลาโฮมาลงนามในกฎหมาย ล้มเลิกคณะกรรมาธิการของรัฐรวมถึงมีการโอนทรัพย์สินทั้งหมดไปยัง Oklahoma Historical Society

สำหรับประวัติน่าสนใจ วิลล์ โรเจอร์ส เกิดที่ โอโลกาห์ ใกล้ๆ กับโอกลาโฮมา พ่อของเขามีความหนักแน่น เขาซื้อที่ดินเมื่อปี 1911 มีเนื้อที่ 20 เอเคอร์ มองเห็นหุบเขาทาเลียห์ ด้วยตั้งใจว่าจะเป็นบ้านของเขาหลังปลดเกษียณ ราคาตกราว 500 ดอลลาร์ต่อเอเคอร์ เมื่อเขาเสียชีวิตได้ถูกส่งต่อไปยังสมาชิกในครอบครัวโรเจอร์ส ภรรยาม่ายของเขาได้บริจาคสมบัติในปี 1937 เป็นช่วงเวลาตกต่ำของรัฐโอกลาโฮมา สมาชิกสภานิติบัญญัติโอกลาโฮมาได้อนุมัติเงินราว 200,000 ดอลลาร์ เพื่อสร้างพิพิธภัณฑ์ให้สมเกียรติกับตัวโรเจอร์ส อาคารเป็นหินปูนขนาด 15,000 ตารางฟุต พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อสร้างเสร็จเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 1938 ถ้าโรเจอร์สยังอยู่จะมีอายุครบ 59 ปี พอดี รวมถึงเปิดให้ชมอย่างเป็นทางการในปีเดียวกันหลังจากเขาเสียชีวิตไปแล้ว 3 ปี

อย่างที่บอกว่าภายใน Will Rogers Memorial Museum เต็มไปด้วยเรื่องราวของศิลปินผู้นี้ เรียกว่าเมื่อเข้าไปเดินดูแล้วจะได้รู้จักตัวตนความเป็นศิลปินของเขามากขึ้น ได้รู้จักตัวตนของวิลล์ โรเจอร์ส มากกว่าเดิมรวมถึงได้ชื่นชมทัศนียภาพอันแสนงดงามเมื่อมองไปโดยรอบ ดังนั้น Will Rogers Memorial Museum แห่งนี้จึงถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักเมื่อมีโอกาสมาเที่ยวยังโอกลาโฮมา แล้วคุณจะหลงรักไปความสวยงาม