March 10, 2019 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว The Holy City

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว The Holy City

สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่อดีตเพื่อต้องการให้รับรู้ถึงความเจริญรุ่งเรือง ความเป็นตัวของตัวเอง หลายสิ่งหลายอย่างพยายามรื้อฟื้นให้สัมผัสได้ถึงเรื่องราวเก่าๆ ในอดีตโดยมันบ่งบอกที่มาต่างๆ เอาไว้อย่างน่าสนใจทีเดียว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังบ่งบอกเรื่องราวเมื่อครั้งอดีตผ่านมา ได้อย่างน่าสนใจตั้งอยู่ในรัฐโอกลาโฮมา สหรัฐฯ สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า The Holy City เมืองอันเก่าแก่พร้อมบ่งบอกเรื่องราวเกี่ยวกับการนับถือคริสต์ศาสนาของคนสหรัฐฯ ได้อย่างดีทีเดียว ถือว่าเป็นอีกสถานที่น่าสนใจหากใครมีโอกาสอยากให้ลองได้มาสัมผัสกัน

เที่ยวพร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ The Holy City

สถานที่ที่จะแนะนำจริงแล้วเรียกว่า The Holy City of the Wichita นับว่าเป็นสถานที่ที่มีเทศกาลอีสเตอร์มาอย่างยาวนานที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และถือว่าที่นี่เป็นบ้านเกิดของเทศกาลดังกล่าวเลยก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี้มีฉายาว่า เจ้าชายแห่งสันติภาพ นับตั้งแต่ปี 1926 เทศกาลอีสเตอร์คือการบ่งบอกเรื่องราวความจริงเกี่ยวกับการประสูติ, การมีชีวิตอยู่ และการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูคริสต์พระผู้เป็นเจ้าและผู้ช่วยให้ทุกคนรอดจากสิ่งทั้งปวง

ช่วงกลางทศวรรษ 1920 Anthony Mark Wallock ได้มาพบเข้ากับความงดงามของเทือกเขา Wichita พร้อมกันนี้เขายังได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเยรูซาเล็มรวมไปถึงบริเวณ The Holy Land ในช่วงเวลาที่พระเจ้ายังคงอยู่พร้อมกันนี้ได้รับความช่วยเหลือจากประธานาธิบดี Franklin D. Roosevelt รวมไปถึงกลุ่มทีมผู้ช่วยเหลือต่างๆ ประกอบไปด้วย government work programs; Works Progress Administration hawaiian shirt (WPA) and the Civilian Conservation Corps (CCC) ดังนั้น The Holy City ที่เห็นกันอยู่ทุกวันนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงระหว่างปี 1934 – 1936 เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 66 เอเคอร์ อันแสนสวยงามของรัฐโอกลาโฮมาบริเวณเทือกเขา Wichita อันแสนสวยงาม เมืองแห่งนี้จึงเป็นมากกว่าแค่จุดๆ หนึ่งสำหรับคนรักการผจญภัย เป็นเวลายาวนานที่สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูง และคนผู้ชื่นชอบการสำรวจ มีการจัดงานต่างๆ บริเวณนี้ รอบๆ ใกล้เคียงยังมีร้านขายสินค้าให้ได้เลือกซื้อหาเป็นที่ระลึก มีโบสถ์อันแสนสวยงาม รวมถึงพิพิธภัณฑ์ อนุสรณ์สถานแห่งชาติโอกลาโฮมา และอื่นๆ อีกมากมายที่ให้ความพิเศษกับสถานที่แห่งนี้จนมีผู้คนมาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย

ถือได้ว่าสถานที่อย่าง The Holy City ไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวแต่เรายังสามารถศึกษาประวัติศาสตร์ เรียนรู้ส่งต่างๆ ได้จากตรงนี้อีกด้วย ใครชื่นชอบความแปลกใหม่ ความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวในโอกลาโฮมาเชื่อว่า The Holy City จะเป็นอีกตัวเลือกชั้นดีในการทำให้คุณรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืมแถมยังได้เรียนรู้อะไรดีๆ กลับไปอีกมากมายด้วยเมื่อมายังสถานที่แห่งนี้